HÀ NỘI CS 1 : 094.734.8008     HÀ NỘI CS 2 : 0975.742.889     TP.HCM CS 1: 0936.398.390 TP.HCM CS 2: 0903.663.955 - 0979.564.179

(HN: 12 Thanh Nhàn, HN) 0975.742.889

(HCM: 79 Lý Thái Tổ, HCM) 0936.398.390

KHUYẾN MẠI SỐC

Chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Muốn giải đáp cho câu hỏi này bạn phải biết được sự khác  nhau giữa hai dòng bếp này, để từ đó biết được bếp nào ưu việt hơn, an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Ở bài tư vấn này Bếp Từ Nhập Khẩu sẽ phân tích giúp quý khách hiểu được cơ chế hoạt động của hai loại bếp này, đưa ra so sánh cụ thể để quý khách hàng có thể quyết định được nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại.

Bếp từ và bếp hồng ngoại là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc lựa chọn quyết định từ bỏ bếp gas để tìm kiếm một chiếc bếp an toàn và tinh tế hơn. Vậy nguyên lý hoạt động của hai chiếc bếp này thế nào? bếp nào sử dụng tốt hơn?

Bài viết liên quan

Cách chọn bếp từ tốt nhất?
Bếp từ âm loại nào tốt nhất?
Mua bếp từ ở đâu uy tín?


Nguyên lý hoạt động của bếp từ: Bếp từ chính hãng hoạt động trên nguyên lý từ trường cảm ứng, từ trường được sinh ra khi có tác động của dòng điện và mất đi ngay khi tắt bếp. Nhiều dòng bếp từ nhập khẩu cao cấp như bếp từ Munchen, bếp từ Giovani, bếp từ Lorca...sử dụng công nghệ Introduction Zoneless tự động nhận diện kính thước đáy nồi và chỉ sinh ra từ trường bằng đúng diện tích tiếp xúc với đáy nồi.

Khi bếp bắt đầu hoạt động dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra từ trường cảm ứng trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Chính vì hoạt động trên nguyên lý từ trường nên bếp chỉ sử dụng được những nồi có đáy nhiễm từ hoặc nồi inox nhiễm từ. Nhiệt lượng sinh ra chỉ tác động trực tiếp với đáy nồi và không thất thoát ra ngoài môi trường.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại: Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên tắc sử dụng năng lượng ánh sáng khi có tác dụng của dòng điện, đốt nóng mặt kính, truyền nhiệt vào đáy xoong và nấu chín thức ăn.

Điểm giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại:
Cả hai dòng bếp này đều sử dụng những kinh kiện điện tử cao cấp như mặt kính cường lực, với khả năng chống chày xước, khả năng tản nhiệt nhanh, độ chịu nhiệt và chịu lực tốt. Hệ thống thân đáy bếp được thiết kế vững chắc giúp việc đỡ và tản nhiệt bếp tốt nhất,... Tuy nhiên ở hai dòng có những điểm khác biệt nhất định và đây chính là mấu chốt để bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn dòng bếp nào. Các loại kính thường được sử dụng trong các dòng bếp này là : Đứng đầu là dòng mặt kính Shott ceran nhập khẩu Đức, thứ hai là mặt kính K+ nhập khẩu Pháp và thứ ba là dòng mặt kính thường Ceramic ..v.v. Cả bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay đều được trang bị các chức năng như cảnh báo nhiệt dư, hẹn giờ nấu thông minh và an toàn trong quá trình sử sụng.

Điểm khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp từ:


-+  Xét về hiệu suất đun nấu và mức độ tiêu thụ điện: Bếp từ có hiệu suất cao hơn so với bếp hồng ngoại bởi bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do đó khả năng làm nóng thức ăn nhanh hiệu suất đun nấu đạt 90%. Còn với bếp hồng ngoại, do phải đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi và khi sử dụng bếp hồng ngoại nhiệt sẽ không được truyền hết vào đáy nồi mà có một phần bị thất thoát ra bên ngoài do vậy hiệu suất đun nấu thấp hơn bếp từ. Ở bếp hồng ngoại hiệu suất đun nấu chỉ đạt 60%===> Như vậy việc sử dụng bếp từ mang lại hiệu suất đun nấu cao giúp tiết kiệm thời gian đun nấu trong quá trình đun nấu.

 

bảng so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

 


-+ Xét về mức độ an toàn
: Bếp từ được coi là dòng bếp "mát" vì khi sử dụng bếp không hề thất thoát nhiệt năng ra bên ngoài. Sau khi sử dụng bếp, bề mặt vùng nấu chỉ hơi nóng do lượng nhiệt từ đáy nồi truyền lại, vì vậy khả năng gây bỏng khi chạm tay vào bề mặt bếp là rất thấp.
- Bếp hồng ngoại: Bếp đốt nóng trực tiếp mặt kính, vì vậy khi sử dụng bếp xong, hoặc đang trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được chạm vào vùng nấu, vì sẽ đến việc bỏng rất nguy hiểm.

==> Sử dụng bếp từ sẽ an toàn hơn khi sử dụng bếp hồng ngoại.

-+ Xét về mức độ vệ sinh: - Bếp từ rất dễ dàng vệ sinh. Sau khi sử dụng bếp, khi bề mặt bếp đã nguội, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc khăn mềm ẩm vệ sinh là tất cả các vết bẩn đều bay một cách nhanh chóng.
Bếp hồng ngoại vệ sinh tương đối khó, vì đốt nóng mặt kính, nên khi thức ăn rơi ra sẽ bị két lại tạo thành những mảng bám cứng đầu. Để vệ sinh chúng mất rất nhiều thời gian và phải sử dụng những dung dịch chuyên dụng.
==> Vệ sinh bếp từ dễ dàng hơn khi vệ sinh bếp hồng ngoại.

 

cách vệ sinh bếp từ


+ Xét về sự tiện lợi trong khi đun nấu:

- Bếp từ với nguyên lý hoạt động như trên do đó bếp chỉ sử dụng được những loại nồi từ chuyên dụng, với đáy bằng phẳng và nhiễm từ hút nam châm còn tất cả những vật dụng xoong nồi khác sẽ không đun nấu được.
- Còn Bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các loại nồi, từ nồi thủy tinh, sành sứ, nhôm đều có thể sử dụng được nên tiện dụng hơn khi sử dụng ngoài ra các bạn còn có thể nướng thức ăn trên mặt bếp.

==> Sử dụng bếp hồng ngoại tiện dụng hơn nhiều so với bếp từ.

----> Từ những phân tích trên quý khách có thể dễ dàng nhận biết rằng bếp từ có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với bếp hồng ngoại như nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện năng, dễ dàng trong quá trình sử dụng, an toàn và dễ vệ sinh. Do đó sử dụng bếp từ là sự lựa chọn đúng đắn trong gian bếp gia đình bạn.

Một số mẫu bếp từ tốt hiện  nay bạn có thể tham khảo như bếp từ Munchen GM-5656, GM-8999 nhập khẩu nguyên chiếc của Đức bếp có thiết kế dạng bếp đôi, bảng điều khiển dạng vuốt thông minh và siêu nhạy với nhiều tính năng như hâm nóng, tạm dừng và ghi nhớ chương trình nấu, khóa trẻ em an toàn, đặc biệt bếp nấu ăn siêu nhanh với chức năng booster lên đến 3700W. Với mức giá đầu tư hơn 20 triệu đồng bạn có thể đầu tư ngay một chiếc bếp từ cao cấp chính hãng.

 

bếp từ Munchen GM-5656Còn nếu vừa tiền hơn bạn có thể tham khảo bếp từ Lorca LCI 826 nhập khẩu Malaysia, bếp có nhiều sự cải tiến về tính năng trong quá trình sử dụng. Sự cải tiến đầu tiên phải kể đến đó là tính năng "Booster ", tính năng nấu siêu nhanh. Việc sử dụng tính năng này bạn không cần bấm nhiều lần chỉ cần bấm vào nút Booster là bạn đã chọn được mức công suất, nhiệt độ cao nhất khác với các dòng bếp thông thường cần bấm nhiều lần để có công suất cao nhất. Tính năng nổi bật thứ 2 đó là tính năng hầm nấu ở 3 mức công suất 70, 80, 90 độ C tiết kiệm điện tối đa khi đun nấu mà hầu hết với giá tầm tiền khoảng 13, 14 triệu không hãng nào có được. Bếp còn có tính năng tự động nhận biết đáy nồi nhờ vào việc sử dụng công nghệ Induction Zoneless. Bàn phím cảm ứng dạng tăng giảm dễ sử dụng có thể sử dụng ngay cả khi tay ướt.
 
Ngoài ra, bếp từ Lorca LCI 826 được trang bị thêm một số chức năng như:
+ Chức năng hẹn thời gian: Với chức năng này, bếp sẽ tự động tắt ngay sau khi thời gian hẹn giờ kết thúc
+ Chức năng khóa an toàn : Khi bấm vào chức năng này, bếp vẫn hoạt động bình thường, chỉ có các phím trên bảng điều khiển không hoạt động, điều này tránh tình trạng trẻ em sờ tay vào làm thay đổi nhiệt độ, công suất
+ Chức năng cảnh báo nhiệt dư: Chức năng cảnh báo nhiệt sẽ phát tín hiệu đèn đỏ chữ "H" để báo cho bạn biết rằng mặt bếp vẫn còn nóng, hạn chế các tình trạng gây bỏng xảy ra.

Bếp từ Lorca LCI-826Qua bài viết này Bếp Từ  Nhập Khẩu hy vọng có thể giúp quý khách trả lời được câu hỏi nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Để từ đó quý khách không còn cảm thấy hoang mang khi quyết định mua bếp. Liên hệ ngay để nhận được sự giải đáp nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
 

 

Bài viết liên quan