HÀ NỘI 12 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng : 0975.742.889     185 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân : 094.734.8008     186 Hoàng Quốc Việt - Bắc Từ liêm : 0969.174.266
TP.HCM 402 Hoàng Văn Thụ, P4, Q.Tân Bình : (08)8848.8569 - 0903.663.955 - 0979.564.179    79 Lý Thái Tổ P1, Quận 10 : 028.66764220 - 0936.398.390
KHUYẾN MẠI SỐC

Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào

Hiện nay các dòng bếp thông thường dường như đang bị lắng xuống, thay vào đó các dòng bếp hiện đại như bếp từ, bếp hồng ngoại đang được người tiêu dùng quan tâm.  Vậy  bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào . Quý khách  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại bếp này qua bài viết dưới đây. 

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào

Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào

Bài viết liên quan
--> Bếp điện từ của hãng nào tốt nhất
--> Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn
--> Bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn


Bếp từ và bếp hồng ngoại là 2 loại bếp đều sử dụng năng lượng điện để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, ở 2 dòng bếp này lại có sự khác biệt hoàn toàn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng những điểm khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

- Sự khác biệt về hình thức

Bếp từ và bếp hồng ngoại khi chưa sử dụng thì chúng ta không thể phân biệt được đâu là bếp từ và đâu là bếp hồng ngoại bởi cả 2 loại bếp này đều được thiết kế bề mặt kính liền nguyên khối màu đen. Để phân biệt giữa 2 dòng bếp này các nhà sản xuất đã thiết kế in chữ trên 2 loại bếp nấu . Với sản phẩm bếp từ trên mặt bếp thường có chữ " Induction", còn với bếp hồng ngoại trên mặt bếp thường có in chữ " Hi-light". Còn nếu trường hợp bạn bật bếp thì bếp hồng ngoại sẽ phát ra ánh sáng đỏ còn với bếp từ thì mặt bếp nấu vẫn là một màu đen nguyên bản. 

- Sự khác nhau về cấu tạo: 

+ Bếp từ sử dụng hệ thống mâm từ được làm bằng sợi dây cáp đồng xếp thành vòng tròn khít nhau. Còn bếp hồng ngoại sử dụng hệ thống mâm nhiệt có cấu tạo bằng sợi dây cacbon tráng bạc có tuổi thọ lên đến 8000h tương đương với 21 năm sử dụng.

- Sự khác biệt về cơ chế hoạt động: Đây là điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại bếp này

+ Bếp từ: là bếp được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, sử dụng mâm từ công nghệ công nghệ Induction zoneless với hệ thống mâm từ được cấu tạo từ các sợi dây đồng siêu bền. Hệ thống mâm từ này sẽ làm nóng trực tiếp từ nồi nấu mà không hề có tác dụng với mặt kính bếp, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài do vậy bếp từ sẽ mang lại hiệu suất đun nấu cao đạt 90%

nguyên lý hoạt động của bếp từ

+ Bếp hồng ngoại: dòng bếp này sử dụng hệ thống mâm nhiệt hoạt động theo nguyên lý đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi. Toàn bộ phần nhiệt sẽ không được truyền hết vào đáy nồi mà bị thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy, khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại, thời gian làm nóng thức ăn sẽ lâu hơn 

nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

- Sự khác biệt về hiệu quả nấu nướng và khả năng tiết kiệm điện

Dựa vào  nguyên lý hoạt động của 2 dòng bếp này. Với bếp từ cao cấp hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài giúp mang lại hiệu suất đun nấu cao đạt 90% đồng thời giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Còn với bếp hồng ngoại với vơ chế hoạt động đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi và làm chín thức ăn nên khả năng làm nóng sẽ lâu hơn, hiệu suất đạt được 60% do vậy khi sử dụng bếp hồng ngoại sẽ tốn điện hơn so với bếp từ. Thực tế đã chứng minh việc sử dụng bếp từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại đó là khi ta đun 1 lít nước trên 2 dòng bếp từ và bếp hồng ngoại. Để sôi 1 lít nước trên bếp từ chỉ mất có 2 phút 24 giây, còn với bếp hồng ngoại mất 4 phút 58 giây. Như vậy thời gian để đun sôi 1 lít nước bằng bếp hồng ngoại nhiều hơn bếp từ ==> Sử dụng bếp từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại

- Sự khác biệt về tính an toàn

+ Cũng dựa trên nguyên lý hoạt động của 2 dòng bếp chúng ta kết luận rằng việc sử dụng  bếp từ đảm bảo an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bởi bếp từ chỉ sinh nhiệt khi có nồi đặt lên trên mặt bếp nấu, còn bếp hồng ngoại thì kể cả trong trường hợp chúng ta không đặt nồi lên trên mặt bếp nấu, bếp vẫn hoạt động. Hơn nữa, khi sử dụng bếp từ mặt bếp luôn mát còn bếp hồng ngoại do phải đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi nên nếu chúng ta vô tình chạm tay vào vùng nấu có thể sẽ gây bỏng. 

+ Sử dụng bếp hồng ngoại sẽ tạo cảm giác nóng hơn so với việc sử dụng bếp từ

- Sự khác biệt về tính tiện dụng. 

+ Sử dụng bếp từ sẽ kén xoong nồi, còn với bếp hồng ngoại bạn có thể sử dụng được mọi chất liệu nồi nấu

+ Sử dụng bếp từ giúp đun nấu nhanh, thích hợp với các món lẩu, hấp, đun sôi còn với bếp hồng ngoại thích hợp với các món ninh hầm. Đặc biệt ở bếp hồng ngoại bạn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp nấu.

+ Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh được dễ dàng hơn bạn chỉ cần một chiếc khăn lau mềm và một chút nước xịt kính là có thể lau chùi vệ sinh bếp, còn với bếp hồng ngoại  việc vệ sinh bếp sẽ phức tạp hơn nhất là trường hợp bạn để bếp lâu ngày mới vệ sinh bạn phải sử dụng một chiếc khăn lau mềm kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng của bếp hồng ngoại mới có thể làm sạch được các vết  bẩn bám trên mặt bếp nấu. 

- Sự khác biệt về chi phí

Với sản phẩm bếp từ do bếp kén xoong nồi, chỉ sử dụng được một loại nồi duy nhất, đó là nồi Inox có đáy nhiễm, còn bếp hồng ngoại nhập khẩu có thể sử dụng được mọi chất liệu xoong nồi do vậy chi phí đầu tư ban đầu đế mua sản phẩm bếp từ sẽ tốn nhiều  hơn so với bếp hồng ngoại. 

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những điểm  khác nhau giữa 2 dòng bếp từ nhập khẩuvà bếp hồng ngoại. Với những so sánh trên chắc hẳn quý khách có thể đưa ra lựa chọn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình mình. 
 
Ngày nay, khoa học càng phát triển, theo đó  đã ra đời các dòng bếp tích tích hợp được ưu điểm đun nấu nhanh, không bị nóng của bếp từ và phù hợp với các món rán, ninh hầm cùng nướng được thực phẩm trên mặt bếp cũng như sử dụng được tất cả các loại xoong nồi của bếp hồng ngoại. Đó chính là dòng bếp điện từ cao cấp _ một dòng bếp cao cấp nhất hiện nay là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại giúp người tiêu dùng đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Bếp điện từ nhập khẩu

Bếp điện từ - tích hợp ưu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại


Bếp điện từ hiện nay có rất nhiều dòng khác nhau, trong đó bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Lorca, ... là một trong các hãng được đánh giá tốt nhất trên thị trường. Các dòng bếp này sử dụng toàn bộ linh kiện của cao cấp nhất của Đức: mặt kính Schott Ceran - made in Germany, mâm từ Induction zoneless cùng mâm nhiệt Ego của đức. Để hiểu rõ về sản phẩm bếp từ Munchen, bếp điện từ Lorca quý khách vui lòng liên hệ đến đại lý bếp từ nhập khẩu - địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp tại thị trường Việt Nam. Tại đại lý bếp từ nhập khẩu chúng tôi không chỉ trưng bày các sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoai, bếp điện từ mà kèm theo đó chúng tôi còn có những chương trình khuyến mại quà tặng cực kỳ hấp dẫn. 

Hãy đến với đại lý bếp từ nhập khẩu, với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

 

Bài viết liên quan
 ";

Gọi lại bạn

Yêu cầu chúng tôi gọi lại!

Bạn thuộc khu vực nào?